Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin tức - Sự kiện (3419 bài viết)
Tăng cường hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản  
(TITC) – Trong khuôn khổ Chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, sáng ngày 23/3/2018, tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội tổ chức “Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản”.
Đăng ký tham dự hội thảo tập huấn do Chi hội PATA Việt Nam tổ chức

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018 của Chi hội PATA Việt Nam, Văn phòng Chi hội tổ chức các hội thảo tập huấn với nội dung cụ thể như sau:

Chuẩn bị tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2018

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (BQL Làng) về kế hoạch tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018.  

Khách du lịch Trung Quốc: Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia muốn thu hút

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung: “Đây là mục tiêu lớn, vì vậy chúng ta phải tăng cường quảng bá xúc tiến, giới thiệu, chất lượng các điểm đến để thu hút khách du lịch quốc tế. Trong chiến lược phát triển của Du lịch Việt Nam thì Đông Bắc Á nói chung trong đó có Trung Quốc luôn luôn là thị trường trọng điểm.”

Tiềm năng hợp tác văn hóa giữa Việt - Nga còn rất lớn

Nhằm tìm giải pháp đẩy mạnh hợp tác văn hóa, cũng như chuẩn bị tổ chức các sự kiện văn hóa quan trọng, ngày 20/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo bàn tròn “Hợp tác văn hoá Việt - Nga: Thực trạng và triển vọng”.

Giới trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững

Ngày 22/3, Dự án “Thế hệ trẻ Việt Nam chung tay vì du lịch bền vững” (Viet Youth on Sustainable Tourism- VYST) sẽ ra mắt và thông báo một số nội dung hoạt động.

Hướng đi nào cho thị trường condotel?

Đó là nội dung được đề cập tại hội thảo “Đầu tư condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp” vừa diễn ra tại TP Quy Nhơn (Bình Định). Hội thảo quy tụ hơn 500 đại biểu khắp cả nước, trong đó có đại diện các Bộ: Xây dựng, Tư pháp, TN&MT, VHTTDL, cùng các chuyên gia tài chính - bất động sản, đại diện các doanh nghiệp bất động sản lớn...  

Đẩy mạnh khách du lịch có thể làm thêm ở Australia, New Zealand

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết thỏa thuận mới sẽ giúp đẩy mạnh, tạo điều kiện cho người Việt Nam đi du lịch có thể làm thêm ở Australia, New Zealand.

Du lịch thiên văn - hướng mới cho ngành du lịch Việt

Tại Việt Nam, sản phẩm du lịch thiên văn không chỉ phục vụ nhu cầu nội địa mà còn có khả năng trở thành điểm nhấn thu hút khách quốc tế.

Hơn 1.000 lượt khách tới gian hàng Việt tại hội chợ du lịch Ottawa

Hội chợ Du lịch và Nghỉ dưỡng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất ở thủ đô Ottawa của Canada. Năm nay Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn tại hội chợ này với những hoạt động phong phú và hấp dẫn. 

Kịch bản tăng trưởng ngành Du lịch năm 2018: Thu hút thị trường trọng điểm

Bộ VHTTDL vừa hoàn tất kịch bản tăng trưởng ngành Du lịch năm 2018 và đề ra những giải pháp để thực hiện mục tiêu đón 16 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách du lịch nội địa và tổng thu từ khách du lịch đạt 620.000 tỉ đồng.