Thông báo
Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5991 bài viết)
Đẩy mạnh quảng bá văn hóa ẩm thực Thủ đô
(TITC) – Nhằm đẩy mạnh quảng bá văn hóa ẩm thực tinh tế của mảnh đất Kinh Kỳ ngàn năm văn hiến, trong hai ngày 16 và 17/6/2017, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Giao lưu ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Giải Ðầu bếp vàng Bình Ðịnh năm 2017

Chiều ngày 17/6, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra cuộc tranh tài đầy thú vị giữa các đầu bếp của các khách sạn (KS): Hải Âu, Sài Gòn - Quy Nhơn, Hoàng Yến, Mường Thanh, Bình Dương trong khuôn khổ chung kết Giải Ðầu bếp vàng Bình Ðịnh năm 2017.

Lập hồ sơ xếp hạng 1 di tích cấp Quốc gia và 2 di tích cấp tỉnh

Ngày 22/6, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành công văn số 1722/UBND-KGVX đồng ý chủ trương cho Sở VHTTDL lập hồ sơ xếp hạng 1 di tích cấp Quốc gia và 2 di tích cấp tỉnh.

Festival Di sản Quảng Nam đón 700.000 lượt du khách

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017 với 23 hoạt động chính được tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Khách du lịch tới Đà Nẵng tăng 50% trong 2 tháng lễ hội pháo hoa

Sáng 22/6, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố kịch bản đêm chung kết và tổ chức lễ trao giải cuộc thi trình diễn pháo hoa máy tính năm 2017 cho các đội thi đạt giải.

Quảng Ninh tổ chức hội thảo tìm giải pháp nâng cao nguồn nhân lực du lịch

(TITC) – Sáng ngày 13/6/2017, tại Quảng Ninh, Hiệp hội Đào tạo du lịch Việt Nam phối hợp cùng Sở Du lịch Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao ở các tỉnh phía Bắc”.

Thanh Hóa ban hành Kế hoạch phát triển du lịch năm 2017

(TITC) – Ngày 9/6/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa năm 2017. Kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển du lịch Thanh Hóa giai đoạn 2016-2020.

Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ đưa vào khai thác quý I-2018

Cảng hàng không Quảng Ninh là điểm nhấn quan trọng trong kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh, động lực để phát triển Vân Đồn trở thành Khu hành chính - kinh tế đặc biệt. Vì thế, ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh quy mô thành cảng hàng không quốc tế, tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Sun Group đã khẩn trương điều chỉnh quy hoạch, hoàn thiện mọi thủ tục theo quy định, quyết tâm đến tháng 12/2017 sẽ bay hiệu chỉnh, sẵn sàng đưa vào khai thác Cảng trong quý I/2018.

Tạo sức hấp dẫn đặc biệt cho du lịch Quảng Ninh

Trong định hướng phát triển đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã xác định và lựa chọn dịch vụ du lịch đẳng cấp làm trọng tâm phát triển của ngành dịch vụ. Để hiện thực hóa được mục tiêu này, trong những năm gần đây tỉnh đã tạo được những đột phá mạnh mẽ vào đầu tư hạ tầng, tạo sức hấp dẫn đặc biệt cho du lịch mang thương hiệu Quảng Ninh.

Nghệ An: Tôn vinh thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn năm 2017

17 giải thưởng dành cho các tập thể, cá nhân đã được trao tại lễ bế mạc hội thi thợ giỏi nghiệp vụ buồng khách sạn tỉnh Nghệ An năm 2017, diễn ra vào chiều 20/6. Các gương mặt tiêu biểu sẽ được chọn tham gia hội thi thợ giỏi toàn quốc.

TP Hồ Chí Minh tấn công vào du lịch y tế

Hàng năm có đến 30 – 40% trên tổng lượng khách là người ngoài thành phố và nước ngoài đến khám, chữa bệnh. Con số thống kê này cho thấy, du lịch y tế là loại hình đầy tiềm năng, nếu được đầu tư và quảng bá tốt thì loại hình này sẽ mang lại lợi ích kinh tế lớn cho thành phố.