Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Tin địa phương (5348 bài viết)
Triển khai kế hoạch hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.
Ngày 23/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tới các phòng chuyên môn, các trung tâm và các đơn vị trực thuộc Sở, phòng Văn hóa cùng các Trung tâm Văn hóa của các huyện, thị, thành trong tỉnh.  
 Ninh Thuận: Thu hút nhà đầu tư chiến lược để phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao

Theo quy hoạch phát triển KT-XH đến năm 2020, du lịch (DL) được xác định là một trong 4 trụ cột quan trọng của nền kinh tế tỉnh trong tương lai, phát triển toàn diện để khai thác tiềm năng và lợi thế của tỉnh, bao gồm: DL biển, sinh thái, văn hóa và dịch vụ phục vụ DL. Từng bước hình thành các khu DL trọng điểm của cả nước với các loại hình DL độc đáo, chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm DL đa dạng. Phấn đấu đến năm 2020, cụm ngành này đóng góp 8% GRDP của tỉnh và giải quyết 10% lao động xã hội...

Đắk Lắk: Các cơ sở lưu trú sẵn sàng phục vụ du khách mùa lễ hội

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiện toàn tỉnh Đắk Lắk có 196 cơ sở lưu trú (CSLT) (trong đó, có 67 khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao, 129 nhà nghỉ, 1 biệt thự du lịch) với trên 4.100 buồng, phòng có thể phục vụ hơn 7.000 lượt khách du lịch lưu trú trong cùng một thời điểm.

Hải Dương: Khởi công tôn tạo chùa Trông

Sáng 26/2, xã Hưng Long (Ninh Giang) tổ chức khởi công tu bổ, tôn tạo chùa Trông, di tích lịch sử cấp quốc gia.

Tạo dấu ấn cho du lịch Điện Biên

Làm cách nào tạo dấu ấn cho du lịch Điện Biên? Câu hỏi đặt ra không mới song theo ông Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) thì “đáp án” cho câu hỏi đó là vấn đề “dễ mà lại rất khó”; nhất là với mục tiêu xây dựng du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Du lịch Quảng Ninh 2017: Hứa hẹn một mùa vàng bội thu

Kết thúc 2 tháng đầu năm, du lịch Quảng Ninh đã có những khởi đầu đầy ấn tượng: Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng 10% so với thời điểm cùng kỳ năm 2016. Đây là những tín hiệu vui, báo hiệu một mùa vàng bội thu của du lịch Quảng Ninh trong năm 2017.

Giới thiệu du lịch Nha Trang đến đại biểu APEC

Ngày 26/2, các đại biểu thuộc Nhóm công tác về du lịch tham dự Hội thảo về du lịch bền vững trong khuôn khổ APEC 2017 tại Nha Trang đã tham gia tour tham quan thành phố. Điểm đến của các đại biểu là Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng và Trung tâm mua sắm Pyramid. 

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long

Trung bình mỗi năm Vịnh Hạ Long đón khoảng 3 triệu lượt khách tham quan. Trước sự gia tăng lượng khách du lịch, đội tàu phục vụ du lịch ngày càng phát triển, Vịnh Hạ Long đang phải gánh thêm những áp lực lớn về vấn đề vệ sinh môi trường. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng môi trường, hệ sinh thái trên Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long đã có nhiều giải pháp, chương trình hành động cụ thể.

Tạo sự phát triển cân đối, tăng thêm tính hấp dẫn cho du lịch Bình Ðịnh

Ngày 23/2/2017, Sở Du lịch (DL) đã tổ chức khảo sát tài nguyên DL và làm việc với các huyện Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão về công tác quy hoạch, đẩy mạnh phát triển DL phía Bắc tỉnh, tạo sự phát triển cân đối, đồng đều trong hoạt động DL trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Su Phì công bố Quyết định xếp hạng các di tích lịch sử - văn hóa của huyện

Tối 26/2, tại sân vận động trung tâm huyện, huyện Hoàng Su Phì đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ cúng rừng của dân tộc Nùng và xếp hạng bổ sung di tích Quốc gia danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang của huyện. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao - du lịch; lãnh đạo 2 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần và đông đảo bà con nhân dân thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì)…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Cần Thơ chưa khai thác hết tiềm năng du lịch

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ chiều 26/2.