Tra cứu văn bảnThủ tục hành chính Xây dựng Luật Du lịch (sửa đổi) Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Vẻ đẹp Việt Nam (670 bài viết)
Hồ Hóc Răm (Phú Yên) - điểm đến mới thu hút khách dã ngoại
Mỗi ngày có khoảng vài trăm lượt khách đến dã ngoại hồ Hóc Răm, thuộc xã Hòa Tân Tây (huyện Tây Hòa). Họ đến để chụp hình với phong cảnh thác nước đẹp trong hóc núi và ăn uống bên bờ suối, trong rừng keo mát rượi.
Lễ Suk Yơng, nét độc đáo của người Chăm Bà-ni

Với người Chăm Bà-ni, có thể nói Suk Yơng là lễ lớn và quan trọng, chỉ đứng sau Ramưwan. Nguyên trong tháng chay Ramưwan, bổn đạo họp bàn về phong tục tập quán địa phương cùng nhiều việc tôn giáo tín ngưỡng phát sinh khác. Nhưng lễ Suk Yơng thì có sự khác biệt nhất định, nó mang tính khu vực và có vài thay đổi ngày tháng ở các địa phương khác nhau, tùy điều kiện xã hội ở mỗi palei và khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận. Dịch sát nghĩa, Suk Yơng là lễ “Thứ sáu xoay vòng”.

Thanh Hóa: Đặc sắc lễ hội đình và đền Đắc Châu

Lễ hội đình và đền Đắc Châu thường được tổ chức trong 2 ngày (mùng 9, 10 tháng giêng) với nhiều hoạt động văn minh, lành mạnh đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Lễ hội phản ánh một phần đời sống của người Việt thời xưa, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể của con người xứ Thanh.

Chùa Động Am Tiên – chốn "bồng lai tiên cảnh" ở Ninh Bình

Giữa mảnh đất cố đô Hoa Lư lịch sử, có một nơi được mệnh danh là chốn “bồng lai tiên cảnh” bởi vẻ đẹp của phong cảnh kỳ bí, địa hình đặc biệt đậm chất kiếm hiệp, địa danh ấy chính là động Am Tiên.

Thăm xứ Huế về đêm

Lâu nay, du khách thường không muốn lưu trú qua đêm lại Huế bởi không có nhiều hoạt động về đêm, nhưng hiện nay, du khách hoàn toàn có thể cảm nhận được sự sôi động của cố đô khi ghé thăm những địa điểm thú vị và mới mẻ dưới đây.

Đam Pao - Điểm dừng chân mới ở Lâm Đồng

Ở thôn Đam Pao (xã Đạ Đờn, Lâm Hà), dệt thổ cẩm không chỉ đơn thuần là một nghề truyền thống cần lưu giữ, mà còn được xây dựng để trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo. Điều này đã góp phần thu hút du khách đến tham quan, đồng thời mang lại lợi ích cho người dân địa phương thông qua dịch vụ du lịch.

Gia Lai mùa lễ hội

Mùa xuân luôn có sự thôi thúc bí mật khiến người ta muốn đi, phải đi. Nhất là khi nghe tiếng cồng chiêng vang xa trong các buôn làng trong “mùa ăn năm uống tháng” của người bản địa Tây Nguyên tới gần. Chỉ cần nhắm mắt hình dung đến sắc màu rực rỡ, âm thanh náo nức ở các lễ hội trong mùa ong say mật này, tôi đã không thể cưỡng được niềm khao khát muốn hòa vào những cuộc vui bất tận ấy. Hãy xách ba lô ngay và lên đường, mùa xuân Tây Nguyên đang chờ bạn bằng những điều thú vị, không ngờ ở khắp các ngôi làng.

Biển Hồ - Mắt ngọc cao nguyên

Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) khoảng 6km về hướng Bắc, với vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí và lãng mạn, Biển Hồ được coi là “mắt ngọc cao nguyên” và là điểm du lịch lý tưởng đối với nhiều du khách khi đến Pleiku.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cánh đồng ngò rí thành điểm hẹn chụp hình độc đáo

Những ngày này, một số nhà vườn ở ấp Phước Tân 1, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa đang rộ mùa hoa ngò rí. Những vườn ngò rí già, cao chừng 80cm, hoa nở trắng bung nằm khéo léo bên cạnh những luống hoa thì là vàng ruộm, hương thơm ngào ngạt khiến du khách mê đắm.

Vui xuân với người Tày ở Đồng Phú

Dù di cư đến huyện Đồng Phú sinh sống đã hàng chục năm nay nhưng người Tày vẫn không thôi nhớ núi rừng Tây Bắc cùng tiếng đàn, câu hát, những trò chơi dân gian của dân tộc mình. Bằng cách nào đó, họ mày mò tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau với mong muốn gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc mình.

Lễ hội đền Trần Thái Bình - Ấn tượng đẹp với du khách

Lễ hội đền Trần Thái Bình là một trong những lễ hội lớn của tỉnh, được tổ chức vào dịp đầu xuân. Dù số lượng du khách tham dự lễ hội rất đông nhưng nhờ thực hiện tốt nếp sống văn minh nên lễ hội đền Trần Thái Bình đã cơ bản hạn chế được các tệ nạn, sự biến tướng, giữ gìn môi trường văn hóa lành mạnh, tạo được ấn tượng đẹp đối với du khách thập phương.