Du khách Hokkaido (Nhật Bản) ấn tượng với các sản phẩm du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 865

(TCDL) – Tiếp tục chương trình phát động thị trường tại Nhật Bản, sáng ngày 13/9, tại Khách sạn Keio Plaza Sapporo (tỉnh Hokkaido) đã diễn ra Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Sapporo. Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Hokkaido. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự và phát biểu khai mạc.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc tại chương trình

Cùng dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam; đại diện các địa phương: tỉnh Quảng Ninh, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu); đại diện Lãnh đạo Hiệp hội lữ hành Nhật Bản và trên 100 đại biểu là đại diện các hãng lữ hành Nhật Bản, Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành một điểm đến an toàn, xinh đẹp và mến khách. Với nền văn hóa tương đồng, sản phẩm du lịch đa dạng, phù hợp với thị hiếu của khách du lịch Nhật Bản, Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Nhật Bản trong những năm qua. Đối với du lịch Việt Nam, Nhật Bản là thị trường khách quan trọng, thông qua các chương trình xúc tiến, hợp tác, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng việc trao đổi khách giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đạt 1,5 triệu lượt trong thời gian tới. 

Cũng tại chương trình, ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đã thông tin tới các đại biểu về một số chính sách, trong đó nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xúc tiến đẩy nhanh việc đề xuất chính sách cho khách du lịch Nhật Bản có thể quay lại Việt Nam ngay, thay vì phải sau 30 ngày như hiện nay.

Đại sứ Vũ Hồng Nam phát biểu tại chương trình

Trong không khí rộn ràng và thành công của lễ hội Việt Nam tại Hokkaido, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Sapporo đã thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo du khách và những người làm du lịch. Không gian chương trình được thiết kế, bài trí như một triển lãm ảnh du lịch với 30 bức ảnh khắc họa các danh lam thắng cảnh và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam. 

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động như biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giới thiệu các sản phẩm, điểm đến mới của du lịch Việt Nam với lượng thông tin và hình ảnh phong phú… Đặc biệt, lần đầu tiên, du lịch biển Quảng Ninh và Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) được giới thiệu quảng bá, góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch.

Ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch) giới thiệu về du lịch Việt Nam tại chương trình

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian qua, ông Abe Shinichi, Giám đốc Khu vực Hokkaido (Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản) chia sẻ, Việt Nam là điểm đến được nhiều du khách Nhật Bản yêu thích. Với nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc, ẩm thực độc đáo cùng nhiều di sản thế giới là động lực để thu hút khách du lịch Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung đến Việt Nam.

Chương trình đã tạo hiệu ứng quảng bá tốt khi thu hút sự tham dự và đưa tin của nhiều cơ quan thông tấn báo chí Nhật Bản.

Bên lề sự kiện, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung và đoàn công tác du lịch Việt Nam đã có buổi làm việc với Cục Kinh tế tỉnh Hokkaido.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Giám đốc Khu vực Hokkaido (Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản) Abe Shinichi phát biểu tại chương trình

Đoàn công tác du lịch Việt Nam làm việc với Cục Kinh tế tỉnh Hokkaido

 

Thực hiện: Vụ Thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch)