Vẻ hoang sơ tuyệt đẹp của đảo Bình Ba níu chân du khách

Cập nhật:
Lượt xem: 6.558

– Thiên nhiên ban tặng cho Bình Ba vẻ đẹp ban sơ với những bãi cát trắng mịn như chưa từng có dấu chân người tới. Có lẽ chính bởi nét tự nhiên, chân chất ấy mà bao du khách đã “phải lòng” và mong muốn đến Bình Ba một lần trong đời.

Bình Ba cùng với đảo Bình Hưng, bãi biển Bình Lập, Bình Tiên là một trong Tứ Bình của Khánh Hòa. Nơi đây là một đảo nhỏ với diện tích trên trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh. Nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ nên Bình Ba còn được ưu ái ví như “Thiên đường biển Maldives” của Việt Nam.

Nói về cái tên đảo Bình Ba, nhiều người dân lý giải bởi chữ “Bình” có nghĩa là “bình yên” với mong muốn cuộc sống nơi đây cũng an vui, yên ấm. Hay chữ “Bình” còn là để gợi nhắc tới tổ tiên xưa kia từ Bình Định đã về đây lập ấp, khai hoang như một cách để con cháu sau này không quên công lao ông cha khi xưa. Bởi vậy đảo Bình Ba đối với người dân trong vùng mà nói là một cái tên ý nghĩa, đẹp tựa như chính hòn đảo vậy.

Điều làm nên sự ấn tượng của du khách về Bình Ba chính là những bãi biển dài. Đẹp nhất đảo phải kể đến bãi Chướng có nước trong và rất nhiều đá với hình thù kỳ lạ; tiếp đến là bãi Nồm thoai thoải, thích hợp để người dân cũng như du khách tới đây bơi lội thỏa thích; sau nữa là bãi Nhà Cũ được đánh giá là nơi tuyệt vời để lặn ngắm san hô. Tuy nhiên bãi Nhà Cũ khá nhiều nhum biển (hay cầu gai) nên để tiện ngắm san hô, du khách có thể thuê thuyền của người dân trên đảo ra các vùng nước xa hơn.

Cuộc sống nơi đảo xa với bốn bề là biển giúp người dân phát triển nghề nuôi tôm hùm. Đến Bình Ba, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều lồng bè nuôi cá, tôm. Chính vì vậy các món ăn được chế biến từ tôm hùm cũng được coi là đặc sản trên đảo. Tôm ở đây rất tươi ngon, giá cả lại phải chăng kết hợp với tài nghệ nấu nướng khéo léo của người địa phương giúp các món ăn thêm phần đượm đà, tròn vị.

Với không gian khoáng đạt cùng thiên nhiên xanh tươi, ẩm thực phong phú và người dân hiếu khách, đảo Bình Ba xứng đáng là một trong những thiên đường biển đảo mà du khách nên ghé thăm dịp hè này.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)