Việt Nam: Quảng Ninh ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, quảng bá du lịch và đầu tư tại Anh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.718

Ngày 1-11, tại Luân Đôn (Vương quốc Anh), Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp thúc đẩy du lịch tại thị trường châu Âu và Vương quốc Anh.

Tham gia hội nghị có đại sứ quán Việt Nam tại các nước châu Âu, nhiều hãng thông tấn, báo chí, các công ty lữ hành du lịch quốc tế. Đoàn Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu tham dự hội nghị.

 

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Quảng Ninh, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.  

 

Quảng Ninh đang đổi mới mạnh mẽ, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế từ phát triển theo chiều rộng sang chiều sâu, từ "nâu" sang "xanh", trong đó đặc biệt chú trọng đến phát triển du lịch bền vững. Tỉnh đặt ra mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế.

 

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký bản ghi nhớ về hợp tác quảng bá du lịch và thu hút đầu tư giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len.

 

Theo đó, hai bên đã thống nhất thỏa thuận nội dung hợp tác như:

 

Thường xuyên cung cấp thông tin về Vương quốc Anh và tỉnh Quảng Ninh trong chủ trương, chính sách về đầu tư, các sự kiện, hoạt động tại Vương quốc Anh phù hợp với chủ trương quảng bá du lịch và thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh. Chủ trương, cơ chế chính sách và các chương trình cụ thể về phát triển du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh đối với Vương quốc Anh; Thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh tại Vương quốc Anh và các đoàn doanh nghiệp, khách mời từ Vương quốc Anh đến tỉnh Quảng Ninh nhằm tìm hiểu và trao đổi về các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Quảng Ninh như quy hoạch, đầu tư, truyền thông, quản lý và quảng bá du lịch; Kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư Anh với tỉnh Quảng Ninh dưới hình thức phù hợp như trao đổi thông tin qua đại sứ quán, trao đổi trực tuyến, tham dự hội thảo bàn tròn…; Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tổ chức các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch, thương mại, thu hút đầu tư tại Vương quốc Anh; Định kỳ hàng năm, hai bên thống nhất và thông qua kế hoạch hợp tác năm trong tháng 12 của năm trước. Hàng năm, hai bên tổng kết đánh giá việc thực hiện kế hoạch, hiệu quả các hoạt động; Thống nhất cùng phối hợp huy động các nguồn lực để triển khai kế hoạch như: Nguồn ngân sách của tỉnh Quảng Ninh dành cho các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, đầu tư, vận động tài trợ của các doanh nghiệp, tổ chức tại Vương quốc Anh và Việt Nam...

 

Nguồn: : baoquangninh.com.vn