Mỹ đưa thêm Anh và Ireland vào danh sách cấm đi lại

Cập nhật:
Lượt xem: 643

Anh và Ireland sẽ được thêm vào lệnh cấm đi lại từ châu Âu vào Mỹ của Tổng thống Trump vì đại dịch Covid-19.

Phóng viên được kiểm tra thân nhiệt trước cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 14/3. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, chính quyền tổng thống Donald Trump đang tăng cường các biện pháp đối phó với dịch Covid-19, trong bối cảnh Mỹ đã có hơn 2.400 ca nhiễm với 51 trường hợp tử vong.

Ngày 11/3, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, chính quyền Mỹ đã ban hành lệnh cấm đi lại từ 26 quốc gia châu Âu, nhưng không bao gồm Vương quốc Anh và Ireland. Nhưng sự bùng phát nhanh chóng các ca nhiễm và tử vong tại hai quốc gia này đã khiến mọi việc thay đổi.

"Tổng thống Donald Trump đã quyết định hủy bỏ mọi việc đi lại tới Vương quốc Anh và Ireland. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ nửa đêm thứ Hai tới, giờ bờ Đông của Mỹ" - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết.

Chính quyền Mỹ đánh giá, dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, sẽ còn có thêm nhiều ca nhiễm và tử vong vì Covid-19. Chính quyền Mỹ cũng cho biết, đang cân nhắc việc hạn chế đi lại ngay trong nước Mỹ. Hạ viện Mỹ cũng chạy đua, họp bỏ phiếu thâu đêm tới rạng sáng thứ Bảy để kịp thông qua một dự luật cấp thêm tiền đối phó với sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bao gồm hỗ trợ toàn diện tới cả doanh nghiệp và người dân.

Trước lo ngại về khả năng lây nhiễm do tiếp xúc với người nhiễm bệnh, Tổng thống Donald Trump đã được xét nghiệm Covid-19 và kết quả sẽ có trong 1-2 ngày tới. Chính quyền Mỹ cũng đã kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân tham gia vào hợp tác công tư để đẩy nhanh tiến độ thử virus cho người dân.

Tổng thống Donald Trump được thử Covid-19 tại Nhà Trắng. Còn với người dân, chính quyền Mỹ cho biết sẽ sớm lập các điểm thử tại các bãi xe của những siêu thị, trung tâm thương mại trên phạm vi cả nước. Người dân chỉ cần lái xe, qua dừng lại vài phút để thử.


PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ

Nguồn: vtv.vn