Tây Ninh: Lần đầu tiên tổ chức giải marathon khám phá núi Bà Đen

Cập nhật:
Lượt xem: 1.120

Sáng 6/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh và Sun Group tổ chức họp báo công bố giải BaDen Mountain Marathon 2021 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh này.

Với chủ đề “Bước chạy xanh”, BaDen Mountain Marathon 2021 diễn ra trong hai ngày 24 – 25/4/2021 với 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km. Đây là giải chạy không chuyên đầu tiên của tỉnh Tây Ninh, dành cho tất cả các đối tượng trên lãnh thổ Việt Nam. Theo Ban tổ chức, đến nay đã có hơn 2.500 vận động viên đăng kí tham gia.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh - ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ trong ngày công bố sự kiện BaDen Mountain Marathon 2021.

Tham gia giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021, các vận động viên sẽ hoà mình vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh trên những cung đường ấn tượng. Khởi đầu từ Quảng trường Sun World BaDen Mountain, lấy núi Bà Đen - “nóc nhà Nam Bộ” làm tâm điểm, đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, đi tới trung tâm tỉnh rồi quay lại chân núi Bà Đen.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, đây không chỉ là hoạt động thể thao, tạo thói quen tập luyện thể dục cho người dân trong tỉnh, giải còn lan toả tinh thần du lịch có trách nhiệm, du lịch xanh và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, giải được kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh về KT-XH của Tây Ninh. 

Ông Hùng nói: "Qua sự kiện này tỉnh mong muốn thúc đẩy sự phát triển kinh tế sau thời gian đứt gãy do dịch Covid-19 gây ra. Tỉnh mong muốn qua giải tạo hiệu ứng lan toả để giới thiệu quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tây Ninh với mọi người dân trên đất nước".

Cung đường chạy được thiết kế qua nhiều thắng cảnh đẹp của tỉnh Tây Ninh.

Các vận động viên có cơ hội tham quan thắng cảnh núi Bà Đen. 

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn: VOV