Du ngoạn cảnh đẹp vùng Lục Khu, Cao Bằng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.079

Trên địa phận huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) có vùng đất Lục Khu với nhiều cảnh đẹp núi non nguyên sơ, hùng vĩ. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho những người yêu thích du lịch trải nghiệm và khám phá thiên nhiên.

Lục Khu là tên gọi chung của 7 xã vùng cao huyện Hà Quảng bao gồm: Thượng Thôn, Nội Thôn, Hồng Sỹ, Mã Ba, Lũng Nặm, Cải Viên và Tổng Cọt. Diện tích rộng lớn và địa hình chủ yếu là núi cao đã tạo cho vùng đất này những cảnh đẹp riêng biệt không nơi nào có.

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến với Lục Khu chính là những ngọn núi đá cao sừng sững, những con đường quanh co uốn lượn như dải lụa trắng vắt ngang qua các dãy núi cao trùng điệp.


Con đường như dải lụa ôm lấy chân núi vùng Lục Khu

Được biết đến là nơi có nhiều khúc cua gấp và dốc dài thẳng đứng, cung đường này đòi hỏi người khám phá phải chắc tay lái và có niềm yêu thích với thiên nhiên. Khi đã chinh phục thành công đoạn đường đèo, du khách sẽ phải “ồ!” lên thích thú bởi các dãy núi và thung lũng hiện ra như một bức tranh miền sơn cước tuyệt đẹp. Những ngôi nhà lợp ngói âm dương đang lên khói bếp ẩn hiện giữa nương ngô xanh ngút ngàn tạo điểm nhấn cho bức tranh thiên nhiên thêm phần sống động.

Là một người có sở thích khám phá thiên nhiên và nhiều lần đến với vùng Lục Khu, anh Minh Nghĩa (Cao Bằng) chia sẻ: “Tuy đã đến đây nhiều lần nhưng đối với tôi, Lục Khu vẫn là điểm đến thú vị. Núi non và thiên nhiên nơi đây rất hùng vĩ, tạo cảm giác choáng ngợp đối với những ai mới đến lần đầu. Cùng với đó là khí hậu mát mẻ hơn so với những nơi khác, cho nên đây là vùng đất đáng để trải nghiệm, nhất là đối với các bạn trẻ”.


Thiên nhiên tươi đẹp vùng sơn cước

Trên cung đường khám phá vùng Lục Khu, du khách sẽ cảm thấy thích thú khi có được những tấm hình đẹp với vách núi đá vôi trắng xóa như bị xẻ dọc, những bãi cỏ xanh rì với những chú ngựa đang ung dung gặm cỏ hay những khóm hoa tam giác mạch nở trắng hai bên đường.


Vách núi đá độc đáo. Ảnh: Hoài Nam

Và nếu muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành của trái đất thì điểm di sản Cúc đá Lũng Luông tại thung lũng Kéo Yên (xã Lũng Nặm) nằm trong Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách.

Thông tin đường đi: Để đến với vùng Lục Khu, du khách có thể di chuyển theo 4 đường chính như sau:

+ Từ chợ Nà Giàng, xã Ngọc Đào (huyện Hà Quảng) theo cung đường lên xã Mã Ba.

+ Từ thị trấn Xuân Hòa (huyện Hà Quảng) theo cung đường lên xã Thượng Thôn.

+ Từ ngã tư Đôn Chương (thị trấn Xuân Hòa, Hà Quảng) theo cung đường lên xã Lũng Nặm.

+ Từ thị trấn Trà Lĩnh (huyện Trùng Khánh) di chuyển theo tỉnh lộ 210 19km theo hướng Tổng Cọt.

Lương Hằng

Nguồn: Trung tâm VHTT Du lịch Cao Bằng