Bình Thuận: Kiểm soát các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 810

Ngày 24/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đề nghị tăng cường kiểm soát chặt chẽ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú du lịch; Ảnh: Nguyên Vũ

Nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ bảo đảm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2297/UBND-KGVXNV ngày 24/6 về tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, bảo đảm việc triển khai đầy đủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế và cài đặt phần mềm Bluezone khai báo y tế; tạm dừng đón khách đến từ các tỉnh, thành có dịch và các hoạt động tập trung đông người có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch. Đồng thời, chủ động tuyên truyền và xây dựng các phương án phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách, người lao động và toàn doanh nghiệp.

Các cơ sở lưu trú phải công bố mã QR (mã QR được tạo ra trong tài khoản của mỗi đơn vị sau khi đăng kí vào hệ thống an toàn Covid-19 thành công) tại sảnh đón tiếp hoặc khu vực dễ quan sát để khách du lịch có thể kiểm tra mức độ an toàn trước khi sử dụng dịch vụ và giám sát công tác phòng, chống Covid-19 thông qua ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú du lịch có quyết định được chọn là nơi cách ly tập trung phòng, chống dịch do người được cách ly tự nguyện chi trả theo Quyết định số 1637/QĐ-BCĐ ngày 16/7/2020, Quyết định số 3100/QĐ-BCĐ ngày 14/12/2020, Quyết định số 1572/QĐ-BCĐ ngày 24/6/2021 của UBND tỉnh phải chuẩn bị tất cả các điều kiện sẵn sàng phục vụ tốt việc cách ly tập trung tại cơ sở khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú còn chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức quản lý chặt chẽ khách du lịch hiện đang lưu trú tại cơ sở; nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh thì kịp thời thông báo đến đường dây nóng của Sở Y tế qua số điện thoại: 0967.881.818 hoặc đơn vị y tế gần nhất để phối hợp, xử lý. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn quan tâm và nghiêm túc thực hiện.

Nguyên Vũ  

Nguồn: Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận