Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu du lịch sinh thái biển Cát Vàng Chu Lai

Cập nhật:
Lượt xem: 1.852

Chiều ngày 20/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo quy hoạch Dự án Khu du lịch sinh thái biển Cát Vàng Chu Lai (giai đoạn 2) - Khu nghỉ dưỡng 5 sao Sol by Melia Nam Hội An (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp. Được biết, dự án trên do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư, có quy mô đầu tư 3.000 tỷ đồng, trong đó một chi nhánh ngân hàng đã hỗ trợ cho vay 1.700 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Trọng Kiên - Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh (TMG) cho rằng, chiến lược của TMG ở Nam Hội An rất rõ ràng, cụm du lịch tiếp cận nhóm khách hàng châu Âu, châu Á và nội địa. Khu nghỉ dưỡng Tui Blue (cũng thuộc TMG) là sản phẩm ví dụ đầu tiên (cặp đôi, vị trí liền kề Sol by Melia), mỗi nhóm có 1 nhu cầu khác nhau. TMG phát triển thêm dựa án này là dành cho gia đình, nhiều thế hệ, nhiều lứa tuổi có thể cùng đến. Dự án không chỉ là phần cứng mà còn phần mềm chính là các sản phẩm xây dựng để phục vụ nhu cầu của khách…

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo TMG cam kết đầu tư xanh và bền vững, lâu dài với tỉnh Quảng Nam. "20 năm qua, tại Quảng Nam có 3 khách sạn đang hoạt động, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người. Xanh và bền vững là điểm mạnh của TMG. Qua đó TMG cũng tuân thủ tôn trọng tất cả quy định của pháp luật"- ông Kiên nhấn mạnh. Qua đó, TMG cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam nhanh chóng định hướng quy hoạch xây dựng, điều chỉnh pháp lý của dự án; đề nghị hỗ trợ TMG xây dựng con đường chính vào dự án để đảm bảo sự thành công của dự án; UBND tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và các Sở, ban ngành hỗ trợ TMG cùng xây dựng môi trường du lịch khu vực phía Nam, tạo công ăn việc làm, đào tạo nghề cho người dân khu vực…

Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Quảng Nam đánh giá cao vai trò của chủ đầu tư trong việc hoàn tất các thủ tục nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. "Tôi đánh giá rất cao ý tưởng của dự án. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhưng chủ đầu tư vẫn tích cực triển khai, thuê đơn vị tư vấn ARCHETYPE có rất nhiều kinh nghiệm, qua đó thể hiện sự tích cực, nỗ lực của chủ đầu tư. Về vị trí dự án tôi cho là rất phù hợp với chủ trương chung mà ngành đã tham mưu cho tỉnh, cụ thể cần đẩy mạnh, tập trung phát triển dịch vụ du lịch ở khu vực phía Nam", ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam đánh giá.

Dự án có quy mô gần 30ha nằm bên bờ biển Tam Tiến thơ mộng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ủng hộ và thống nhất cao với việc thúc đẩy nhanh tiến độ dự án. Qua đó, ông Tân giao cho văn phòng UBND tỉnh rà soát lại kết luận tại buổi làm việc hôm 16-4-2021; các công việc nào chưa triển khai thì đề nghị đôn đốc gắn với thời gian thực hiện cụ thể. "Đề nghị TMG cân nhắc, tiếp thu hết các nội dung góp ý của các Sở, ban ngành tại cuộc họp hôm nay. Vùng biển phía Nam chưa có dự án nên rất cần phát triển dự án như thế này. Tuy nhiên, chủ đầu tư phải tạo nét khác biệt so với các dự án cao cấp khác; dự án kết hợp khu trải nghiệm ngư nghiệp thì rất tốt… Đối với đường vào dự án nên tính toán cho phù hợp: đi từ Tui Blue hay đi đường mới; nếu có đường mới thì tốt hơn, còn không thì tính toán đi vào Tui Blue nhưng vẫn hài hòa. Giao cho Khu kinh tế mở Chu Lai hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cho công ty để điều chỉnh và thẩm định phê duyệt theo đúng quy định, sớm đưa dự án triển khai. TMG tiếp tục bổ sung và phối hợp chặt chẽ với Khu kinh tế mở Chu Lai để hoàn tất các công việc, thủ tục theo đúng quy định. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc gì liên hệ với Khu kinh tế mở Chu Lai để phối hợp, giải quyết"- ông Tân chỉ đạo.

Đặc biệt, tại cuộc họp, TMG cũng thông tin đến các vị đại biểu về việc Khu nghỉ dưỡng Sol by Melia Nam Hội An được một chi nhánh ngân hàng (có thư xác nhận của ngân hàng kèm theo) hỗ trợ cho vay lên đến 1.700 tỷ đồng. Đây là điều kiện để TMG đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án trong thời gian đến. Theo nhận định, dự án hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ trở thành một điểm nhấn về du lịch ở Quảng Nam, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho địa phương với ước tính doanh thu trực tiếp khoảng 2.000-3.000 tỷ đồng/năm, góp phần tạo công ăn việc làm cho gần 2.000 lao động địa phương. Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2023.

Lê Hải

Nguồn: http://cadn.com.vn/