Nhiều điểm đến đẹp, mới ở Lâm Hà (Lâm Đồng)

Cập nhật:
Lượt xem: 505

Nhắc đến du lịch Lâm Hà, ngoài các điểm đến văn hóa truyền thống và di tích lịch sử, tôn giáo; không thể không nói đến thiên đường sống ảo ở Đồi Chè Long Đỉnh (xã Phúc Thọ); hoặc, các điểm du lịch trên tuyến đường Đà Lạt - Nam Ban, như thác Voi, chùa Linh Ẩn; hay, sông Đạ Đờn với các con thác và vườn cà phê hai bờ sông... Nhưng, gần đây, nhiều điểm đến mới ở Lâm Hà đang hình thành, thu hút khá đông các bạn trẻ địa phương đến thăm thú, chụp ảnh.


Những con đường uốn lượn qua đồi dốc phủ xanh cà phê hay cây trái, rau màu... rất nhiều ở Lâm Hà và có thể dẫn đến những cảnh đẹp không ngờ. (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

Với diện tích rừng chiếm hơn 57% diện tích đất tự nhiên và ở độ cao 900m so với mực nước biển, Lâm Hà có địa hình đồi dốc, bị chia cắt bởi nhiều sông, suối, đầm, hồ... Gần đây, hệ thống giao thông được đầu tư mới và nâng cấp hoàn thiện, khiến việc đi lại dễ dàng và thuận lợi đến tận thôn xóm, vườn rẫy... Từ đó, nhiều hộ dân đã đầu tư, khai thác một phần diện tích đất vườn ở vùng gần mặt nước, hoặc có khung cảnh đẹp làm dịch vụ.

Nhiều năm trước, khi công trình thủy điện trên sông Đạ Đờn chưa được xây dựng, dòng sông Đạ Đờn là một địa chỉ du lịch rất hấp dẫn để thực hiện các tour du lịch trò chơi thể thao mạo hiểm vượt sông bằng thuyền phao. Nhưng, vài năm nay, lượng nước trên sông không đủ để chèo thuyền, nên sông Đạ Đờn không còn thu hút được du khách nữa. Bù lại, với tiêu chí chung là lấy cảnh sông - hồ, rừng núi nhấp nhô làm điểm nhấn, trồng thêm rau, hoa, cây ăn trái, có thêm dịch vụ ăn uống, hoặc lưu trú... nhiều địa chỉ mới đã và đang hình thành, bước đầu tạo nên những điểm nhấn mới cho du lịch Lâm Hà./.

Tiểu Vân

Nguồn: Báo Lâm Đồng