Lào Cai: Du lịch Sa Pa nỗ lực phục hồi đón khách nội tỉnh

Cập nhật:
Lượt xem: 924

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, du lịch an toàn trở thành lựa chọn của nhiều người. Bởi vậy ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ, các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch Sa Pa đã có nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Đây là điều kiện quan trọng để Sa Pa thu hút du khách nội tỉnh.


Điểm du lịch Thung lũng xanh cải tạo cảnh quan để phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách

Được công nhận là điểm du lịch vào tháng 9/2021, Thung lũng xanh (thị xã Sa Pa) đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong tỉnh. Song song với hoạt động đón, phục vụ du khách, cơ sở đang tiếp tục cải tạo, nâng cấp cảnh quan để đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách. Anh Quang Thanh, chủ cơ sở du lịch Thung lũng xanh chia sẻ: "Tôi đánh sâu vào nguồn khách địa phương và trong nước. Khách Việt họ thích ngắm cảnh, nắm được thị hiếu đó thì tôi đầu tư vào lấy ý tưởng hình ảnh bản địa của thị xã Sa Pa để khách ấn tượng với bản sắc văn hoá dân tộc Sa Pa".

Chịu nhiều tác động bởi dịch Covid-19, tuy nhiên Khu nghỉ dưỡng Laxsik Ecolodge vẫn đón trên 100 lượt khách du lịch vào dịp cuối tuần. Việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch đã tạo tâm lý an toàn, thoải mái cho du khách khi trải nghiệm các dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng tại đây. Anh Phan Thành, du khách thành phố Lào Cai chia sẻ: "Chúng tôi chọn những homestay xa trung tâm, có công tác phòng, chống dịch tốt, khu ở riêng biệt, đảm bảo giãn cách. Chúng tôi thấy yên tâm và thoải mái khi đến nơi nghỉ dưỡng như thế này".


Mặc dù bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 nhưng Khu nghỉ dưỡng Laxsik Ecolodge vẫn có nhiều khách đặt phòng

Chị Phan Minh Anh, Giám đốc điều hành Khu nghỉ dưỡng Laxsik Ecolodge cho biết: "Vừa rồi chúng tôi có một số chính sách về giá kích cầu khách nội tỉnh, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi không đón quá nhiều khách đến cùng một lúc, chỉ phục vụ 20 khách ăn, nghỉ, không đón thêm khách ngoài vào tham quan để đảm bảo an toàn cho phòng, chống dịch".

Khi một số dịch vụ kinh doanh được nới lỏng, lượng khách du lịch đến với Sa Pa tăng dần. Thời điểm này, dịp cuối tuần Sa Pa đón từ 2.000 - 3.000 lượt khách, tăng gần 60% so với trước. Các khu nghỉ dưỡng, lưu trú homestay với đầy đủ dịch vụ, tiện ích, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: "Sa Pa sử dụng đội ngũ Covid-19 cộng đồng để tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cơ sở lưu trú, triển khai biện pháp phòng, chống dịch. Chúng tôi giao cho đội liên ngành quản lý khách du lịch thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp khách du lịch khai báo không trung thực, quản lý tốt việc lưu trú của khách tại Sa Pa".

Mở cửa đón khách trở lại với những tín hiệu khả quan, du lịch Sa Pa đang từng bước nỗ lực phục hồi để thu hút du khách nội tỉnh. Tuy nhiên đi đôi với việc kích cầu du lịch thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và mỗi người dân vẫn cần nâng cao các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế./.

Vân Anh - Ngọc Dương

Nguồn: Laocaitv.vn