Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019- 2024)

Cập nhật:
Lượt xem: 459

Nhằm báo cáo, đánh giá kết quả hoạt động của Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum trong thời gian qua đồng thời bầu ra BCH nhiệm kỳ mới và đề ra giải pháp, phương hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch trong nhiệm kỳ tới. Sáng 28/9, tại khách sạn An Thái, thành phố Kon Tum, Hiệp hội du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2019- 2024).


Ra mắt BCH khóa II nhiệm kỳ 2019-2024

Thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội, dù còn nhiều khó khăn, bất cập nhưng thời gian qua Hiệp hội cũng đã cố gắng làm tốt vai trò kết nối của mình với các cấp, sở ban ngành và doanh nghiệp du lịch trong tỉnh, hợp tác kết nối, phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch các tỉnh trên cả nước, vận động và đẩy mạnh phát triển du lịch với nhiều hình thức, sản phẩm đa dạng, phong phú.

Tuy nhiên, thách thức nặng nề nhất là hậu quả của Đại dịch COVID-19 đã tác động đến kinh tế- xã hội mà ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Qua đó, Đại hội cũng đề ra định hướng và xác định nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới là phải tăng cường quảng bá, xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Măng Đen thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu trong khu vực, trong nước và quốc tế. Hình thành các tour du lịch cộng đồng tại các huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Kon Plông, Ngọc Hồi, Sa Thầy gắn với tour du lịch chinh phục núi Ngọc Linh, Cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray; hướng đến nâng lượng khách du lịch đến tỉnh đạt 2,5 triệu lượt người vào năm 2025.

Tại Đại hội, các thành viên của hiệp hội cũng thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát triển du lịch Kon Tum trong nhiệm kỳ tới được tốt hơn, đồng thời cũng bày tỏ tâm huyết, nguyện vọng của mình đến cấp ủy, chính quyền, các sở ban ngành có liên quan để cùng nhau chung sức, đồng lòng khôi phục và phát triển du lịch Kon Tum trong tình hình mới đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Thông qua Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh khóa II (nhiệm kỳ 2019-2024) gồm 25 thành viên. Trong đó Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024./.

Bài và ảnh: Măng Linh.

Nguồn: Trang Thông tin xúc tiến Du lịch Kon Tum