TP Quy Nhơn (Bình Định) phải đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 845

Chiều ngày 14/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với UBND TP Quy Nhơn về tình hình KT-XH 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TP Quy Nhơn là một trong những địa phương phát sinh nhiều ổ dịch trong cộng đồng. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được khống chế. Hiện thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 1 cho 90,54% người dân từ 18 - 60 tuổi. Thành phố cũng tập trung chỉ đạo phát triển KT-XH và đã đạt kết quả tích cực, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2021 tăng 8,1% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông, lâm và thủy sản tăng 3,8%; giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 712 triệu USD, tăng 27% so cùng kỳ. Các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao... cũng đạt kết quả khả quan. Quý IV/2021, thành phố tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực, nhằm đảm bảo mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả và phát triển KT-XH.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Tiến Sỹ

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành đã phân tích, đánh giá kết quả và những hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của thành phố, đồng thời hướng dẫn, đề xuất UBND TP Quy Nhơn một số giải pháp trên các lĩnh vực công tác: Phòng, chống dịch Covid-19; quy hoạch và quản lý quy hoạch phát triển đô thị; xúc tiến, thu hút đầu tư; phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh: Quy Nhơn là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh, Quy Nhơn phát triển thì cả tỉnh sẽ phát triển. Do đó, UBND TP Quy Nhơn phải xác định được tiềm năng, thế mạnh cả hiện tại và tương lai, từ đó định hướng phát triển KT-XH cho 5 năm tới. Thành phố khó có thể kỳ vọng vào sự đột phá của sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, nhưng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ. Du lịch cũng đang là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và TP Quy Nhơn, nhiều dự án đầu tư trên lĩnh vực này đã được triển khai, mang lại hiệu quả tích cực. Vì vậy, UBND TP Quy Nhơn phải đặc biệt quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế du lịch theo hướng bền vững. Cùng với đó là mở rộng không gian đô thị Quy Nhơn, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh rà soát, bổ sung quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết vào quy hoạch chung của tỉnh để đầu tư phát triển đồng bộ, gắn với việc phòng chống tình trạng lấn chiếm đất đai xây dựng công trình kiến trúc, phá vỡ quy hoạch. UBND TP Quy Nhơn cũng phải đầu tư hạ tầng giao thông mang tính kết nối và đầu tư phát triển văn hóa, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long lưu ý TP Quy Nhơn quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trật tự khi tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Tiến Sỹ

 

Nguồn: Báo Bình Định