Bắc Giang đón đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên khi về “vùng xanh”

Cập nhật:
Lượt xem: 320

Sau khi có hướng dẫn về thực hiện thích ứng linh hoạt hiệu quả tình hình dịch bệnh Covid, sáng ngày 23/10, Bắc Giang đón đoàn khách ngoại tỉnh đầu tiên của Công ty Lữ hành Hanoitourist đi theo tour khép kín Hà Nội - Bắc Giang với chủ đề: Tour an toàn “ Về Tây Yên Tử theo dấu chân Phật hoàng”.

Du khách tham quan khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Đoàn khách đã tham quan tại 3 khu, điểm du lịch bao gồm: Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, di tích quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm và thiền viện Trúc lâm Phượng hoàng. Tại điểm đến đầu tiên, đón Đoàn tại Tây Yên Tử, ông Lưu Xuân San - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang khẳng định phía Bắc Giang rất vui khi được đón những đoàn khách đầu tiên từ Hà Nội, điều này thể hiện sự cố gắng rất lớn của Công ty Lữ hành Hanoitourist, các điểm đến và cơ quan quản lý tại Bắc Giang sau những thiệt hại mà ngành du lịch đã hứng chịu thời gian qua.

Để chuẩn bị cho hoạt động du lịch trở lại bình thường khi dịch bệnh Covid được kiểm soát, tại các điểm đến ở Bắc Giang, công tác phòng chống dịch luôn được đảm bảo. Tại Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử toàn bộ lao động tại khu du lịch (gần 100 lao động) đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin, thực hiện test nhanh luân phiên và test PCR định kỳ 1 tháng 1 lần; nhân viên, lao động ra khỏi địa bàn đều phải khai báo với công ty.

Về phía Đoàn khách của Công ty Hanoitourist, toàn bộ 25 du khách của đoàn đã được tiêm đủ vắc-xin, điều tra dịch tễ, test nhanh và đặc biệt để đảm bảo an toàn cho du khách, ngoài chương trình khép kín du khách tham gia tour được tặng thêm một gói bảo hiểm Covid-19.

Nhằm đạt mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế trong tình hình mới và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19, Bắc Giang đang tích cực triển khai nhiều chương trình du lịch hấp dẫn, đặc biệt tour du lịch trải nghiệm vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn sẽ được tổ chức trong tháng 11./. 

Nguyễn Thúy

 

Nguồn: Trang thông tin du lịch Bắc Giang