Đến bến Bình Đông thưởng thức nét đẹp Tết xưa Sài thành

Cập nhật:
Lượt xem: 397

- Đi chợ hoa ngày Tết là nét đẹp văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Nếu có dịp ghé thăm TP. Hồ Chí Minh nhân dịp tết này, du khách hãy một lần đến bến Bình Đông để trải nghiệm sắc xuân tại chợ hoa “trên bến dưới thuyền” vô cùng độc đáo.

 

Bến Bình Đông được hình thành từ cuối thế kỷ XIX, theo dòng chảy của thời gian, bến Bình Đông nay vẫn giữ được nguyên vẹn những nét văn hóa truyền thống trong không gian đô thị hiện đại. Vào ngày Tết, bến Bình Đông tấp nập với hàng trăm ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây chở đầy trái cây, nông sản và những chậu hoa khoe sắc, rực rỡ một góc trời.

Vào những ngày cao điểm, chợ hoa nơi đây có tới 500 nhà vườn đến từ các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp… tham gia với hàng nghìn chậu cây cảnh. Các chậu cảnh bonsai, mai, quất hay các loài hoa như cúc vạn thọ, hoa sức, hoa lan, hoa Đà Lạt, hoa giấy với sắc màu rực rỡ, đa dạng chủng loại và giá cả, được cắt tỉa cẩn thận và tạo dáng độc đáo thu hút sự quan tâm của người mua và du khách.

Đến bến Bình Đông, ngoài việc được ngắm nhìn những loài hoa khoe sắc, check-in địa điểm đẹp thì du khách còn được thưởng thức đờn ca tài tử trên những ghe bầu lênh đênh sông nước. Với những giai điệu đờn ca tài tử, hát vọng cổ, trích đoạn cải lương và những bài hát mang chủ đề mùa xuân, quê hương, đất nước, các chương trình biểu diễn càng góp phần tô điểm không gian nơi đây thêm nhộn nhịp, tràn đầy hương sắc.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)