Khám phá trải nghiệm du lịch lòng hồ Sông Đà nơi đại ngàn Tủa Chùa, Điện Biên

Cập nhật:
Lượt xem: 1.383

Đi từ thành phố Điện Biên Phủ chừng hơn 200km, vượt qua những cung đường với hai bên là núi rừng bạt ngàn, du khách sẽ đến với Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên). Đến nơi đây, du khách hẳn không khỏi choáng ngợp trước một màu xanh bất tận của phong cảnh lòng hồ Sông Đà.

Phong cảnh sông Đà nơi miền đất Huổi Só mang trong mình vẻ đẹp đầy ấn tượng. Những đám mây trôi bồng bềnh, bảng lảng trên những ngọn núi nhấp nhô, xanh thẫm soi bóng xuống lòng hồ biêng biếc làm cho phong cảnh ở Huổi Só như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Con sông Đà lắm ghềnh nhiều thác nay đã trở nên lãng mạn làm xao xuyến hồn người bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí xuyên qua đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ.

Huổi Só là vùng đất đặc biệt, có vị trí là vùng tiếp giáp “ngã ba sông Đà - ngã ba tam tỉnh” gồm: xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên), xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) và xã Cà Nàng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La).

Đi trên lòng hồ Sông Đà du khách sẽ được thả hồn vào không gian bao la trên lòng hồ để một lần thưởng ngoạn vẻ đẹp thuần khiết của núi rừng Tây Bắc và không khí trong trẻo, mát lành mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất nơi đây.

Bài ảnh: Biên Thùy

Nguồn: dulichtaybac.vn