Quảng bá Vịnh Hạ Long tại Hội chợ du lịch ASEAN

Cập nhật:
Lượt xem: 1.827

Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ASEAN (TRAVEX) giới thiệu tới khách du lịch khu vực và thế giới những sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, chất lượng cao.

Trong đó, đặc biệt nổi bật là các loại hình du lịch văn hóa, du lịch di sản, du lịch biển đảo… với điểm nhấn là các kỳ quan được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ở khu vực miền Trung và kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới Vịnh Hạ Long.

Hội chợ được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) với chủ đề “Du lịch ASEAN hướng đến cộng đồng toàn cầu”̃ khai mạc ngày 12/1.

Lễ khai mạc diễn đàn tại Trung tâm Triển lãm Novotel Manado, thành phố Manado, Indonesia đã thu hút khoảng 1.600 đại biểu, 300 công ty lữ hành, khách sạn và khoảng hơn 100 đại diện báo chí, truyền thông trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn làm Trưởng đoàn.

Diễn đàn Du lịch ASEAN là hoạt động quan trọng và có quy mô lớn nhất trong khuôn khổ Hợp tác Du lịch ASEAN. Đây là một sự kiện lớn, có ý nghĩa về chính trị, kinh tế, xã hội đồng thời là sáng kiến và nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành điểm đến chung hấp dẫn, phát triển du lịch bền vững, thúc đẩy trao đổi khách quốc tế, tăng cường hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hoá trong khu vực.

Diễn đàn sẽ bế mạc ngày 15/1./.

Xuân Mai

 

Nguồn: : TTXVN