Bắc Giang: Khảo sát tour du lịch sinh thái cộng đồng

Cập nhật:
Lượt xem: 502

Mới đây, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng với Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, Hiệp hội Du lịch, các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh khảo sát một số khu, điểm du lịch: Đồng Cao, xã Vân sơn, rừng nguyên sinh Khe rỗ - Khu du lịch cộng đồng An Lạc, Khu du lịch Tây Yên Tử (huyện Sơn Động); Vườn cây ăn quả huyện Lục Ngạn; Điểm du lịch cộng đồng bản Ven, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế.


Ảnh minh hoạ: Trung tâm XTDL Bắc Giang

Chuyến khảo sát nhằm khai thác điểm đến các khu du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đánh giá thực trạng khả năng đón tiếp và thu hút khách của từng khu điểm du lịch. Mức độ ảnh hưởng và khả năng phục hồi của các điểm du lịch cộng đồng trong thời điểm dịch Covid bùng phát. Đợt khảo sát cũng là dịp để các công ty lữ hành, các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng, đơn vị làm công tác xúc tiến và quản lý nhà nước trao đổi thực tế tìm giải pháp hợp tác và phát triển. Trong tình hình còn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Trước mắt, các công ty lữ hành sẽ có chương trình đưa du khách từ các vùng xanh, khách hàng tiêm đủ hai mũi vaccine Covid, âm tính với tets nhanh Covid trong vòng 48 giờ đến các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Việc khảo sát tour, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh, là hoạt động định kỳ hàng năm, đưa công tác tham mưu, quản lý du lịch sát với thực tiễn, giúp du lịch ngày càng phát triển./.

Lê Đức Cương

Nguồn: Trang Thông tin Du lịch Bắc Giang