Yên Thế (Bắc Giang): Thu hút lượng khách du lịch tăng trong năm 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 530

Việc áp dụng các hoạt động kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19 cùng nhiều biện pháp tăng cường quảng bá điểm đến du lịch trên địa bàn huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), trong năm vừa qua mạc dù bị ảnh hưởng không nhỏ của tình hình dịch bệnh nhưng lượng khách du lịch đến Yên Thế vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước.


Đoàn khách tham quan Cây lim nghìn tuổi tại xã Xuân Lương, Yên Thế

Theo thống kê năm 2021, huyện Yên Thế đã đón 160 đoàn khách với 9900 lượt người. So với năm 2020, tăng 6265 lượt khách thăm quan. Đây là một tín hiệu rất khả quan đối với ngành du lịch địa phương. Qua đó, cũng khẳng định sự hấp dẫn độc đáo, thu hút du khách của các khu, điểm du lịch nơi đây, nhất là các điểm du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn huyện. 

Cùng với hệ thống Di tích Khởi nghĩa Yên Thế, nhiều điểm du lịch tâm linh sinh thái cộng đồng của huyện: Điểm du lịch cộng đồng Bản Ven xã Xuân Lương, khách tâm linh đến đền Nguyệt Hồ... là những điểm được du khách yêu thích, lựa chọn đến tham quan, trải nghiệm trong chuyến hành trình, nổi bật là điểm đến du lịch Xuân Lương. Đến với Xuân Lương du khách được khám phá cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với nhiều thác nước đẹp kỳ vĩ như Thác Ngà, thác Lũng Tình; nhiều hồ đập lớn như hồ Quỳnh, hồ Ngạc Hai. Ngoài ra du khách còn được tham quan các công trình di tích lịch sử văn hóa có giá trị: đình chùa Xuân Lung, Giếng cổ, cây di sản Việt Nam - Cây Lim nghìn năm tuổi. Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa của các dân tộc bản địa cùng với những nét sinh hoạt văn hóa mang bản sắc độc đáo của người dân địa phương rất được du khách thích thú và ưa chuộng./. 

Tin, ảnh: Hà Bộ

Nguồn: Trang thông tin điện tử Du lịch Bắc Giang