Sắc xuân trên đồi chè Ô Long (Lào Cai)

Cập nhật:
Lượt xem: 464

(TITC) - Đồi chè Ô Long nằm cách Sa Pa (Lào Cai) khoảng 8km, vốn nổi tiếng với những nương chè được trồng xen kẽ với cây mai anh đào dọc lối đi. Khi xuân đến, màu hồng của hoa điểm xuyết trên những đồi chè xanh bạt ngàn, ánh nắng vàng dịu dàng khiến thiên nhiên nơi đây mơ mộng và quyến rũ như những thước phim.

Đồi chè Ô Long sở hữu vẻ đẹp khiến bất cứ du khách nào khi đặt chân đến cũng phải ngỡ ngàng khi hiện lên trước mắt là hình ảnh những nương chè xanh ngát xen kẽ là cây anh đào với sắc hồng rực rỡ, tất cả kết hợp hài hòa và tạo nên một bức tranh thiên nhiên nên thơ, trữ tình.

Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá điểm đến hấp dẫn này là dịp cuối năm, từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch. Đây là khoảng thời gian đồi chè xanh ngát, tràn đầy nhựa sống và cũng là lúc hoa anh đào nở rộ. Nhìn từ trên cao, những hàng cây anh đào tựa như vạt nắng trải đều trên khắp triền đồi, lấp lánh trên từng cành cây, búp chè.

Đồi chè Ô Long được trồng để phục vụ sản xuất cho nhà máy tại địa phương, vì vậy những nương chè nơi đây được cắt tỉa gọn gàng bởi bàn tay khéo léo của những người dân địa phương, vừa góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường du lịch, đồng thời tô điểm sắc xuân cho vùng cao Sa Pa.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng hợp)